Thiết bị nghe lén định vị hoạt động ra sao?

08/10/2016 0 Comment(s) Tin tức,

Bạn đã nghe nói đến thiết bị nghe lén định vị, nhưng chỉ là nghe nói thôi, cũng chưa biết hình dáng nó như thế nào, hoạt động ra sao. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về nó nhé.

 

Thiết bị nghe lén định vị là thiết bị của công nghệ hiện đại, nó có chức năng thu thập thông tin và báo về cho ta biết thông qua sóng điện thoại di động. Khác với các thiết bị nghe lén khác, loại máy này còn cho ta biết vị trí mà nó đang thu thập thông tin ở đâu. Có rất nhiều loại máy nghe lén định vị của những nhà sản xuất khác nhau, kiểu dáng mẫu mã thì đa dạng vô cùng. Thiết bị này có thể lắp vào bất cứ thiết bị nào có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghe lén. Từ một chiếc tai phone, cho đến ổ cắm sạc điện thoại, hay gắn vào điện thoại hoặc gắn vào những cái to hơn như ổ điện, bình hoa, xe máy, ô tô… Tùy theo nhu cầu sử dụng và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình một thiết bị thật phù hợp.

 

Dù cho kiểu dáng thiết kế thế nào, nó vẫn có chung một quy tắc hoặt động chung nhất, quy tắc này có thể thay đổi một chút xíu, tùy theo tính năng thiết kế đặc biệt của từng sản phẩm. Sau khi gắn thiết bị vào nơi để thực hiện mục đích nghe lén (cách gắn như thế nào thì tùy vào cách bạn theo dõi người ta hay đồ vật, nếu theo dõi qua điện thoại thì gắn vào điện thoại, còn theo dõi qua xe thì gắn vào xe…, miễn sao để nó không bị đối phương phát hiện ra). Bước kế tiếp là thực hiện một cuộc gọi tới thiết bị đó, thông thường là gửi 4 số 1, có những thiết bị thì gửi các kí tự vừa chữ vừa số. Sau khi nó đã xác định được chủ nhân của mình, nó bắt đầu công việc tiến hành theo dõi.

 

Do là một thiết bị thông minh, nên nó sẽ lọc những âm thanh giao tiếp của con người, rồi gửi về bằng văn bản tin nhắn cho chúng ta, nếu thiết bị thông minh hơn, nó sẽ cho chúng ta nghe trực tiếp cuộc hội thoại của đối phương. Nếu là một thiết bị có gắn camera, thì hình ảnh trực tiếp sẽ được gửi đến một cách sớm nhất. Chế độ định vị luôn sẵn sàng, chỉ cần một thao tác nhấn nút.

Leave a Comment